BLOG

รวบรวมบทความที่เป็นประโยชน์สำหรับบัณฑิต เช่น การเตรียมตัวก่อนเข้ารับปริญญา การหาช่างภาพ ช่างแต่งหน้า การถ่ายภาพรับปริญญาเบื้องต้น การเลือกใช้กล้องและเลนส์ รวมถึงค่าใช้จ่ายต่างๆที่จะต้องเตรียมพร้อมในวันรับปริญญา

ช่างภาพรับปริญญา ตากล้องรับปริญญา ถ่ายรูปรับปริญญา หาช่างภาพ บริการถ่ายภาพรับปริญญา วันซ้อม วันจริง นอกรอบ

สนใจติดต่อ โทร: 061-506-4004 LineID:c.yimmy

ทุกวันนี้มีคนหันมาถ่ายภาพกันมากขึ้นกว่าเมื่อก่อน เนื่องจากว่ากล้องถ่ายรูปมีขนาดเล็กลง เข้าถึงได้ง่าย รวมไปถึงเพิ่มฟังก์ชั่นและเทคโนโลยีมากมาย ที่ช่วยในการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งาน ทำให้ผู้ที่พึ่งเริ่มหัดถ่ายภาพ ก็สามารถมีภาพสวยๆได้ไม่แพ้มืออาชีพเลยทีเดียว และเนื่องจากว่าช่วงปลายปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จะมีงานพระราชทานปริญญาบัตร วันนี้ผมเลยอยากจะแนะนำมุมถ่ายภาพจุฬาฯ ที่เหล่าช่างภาพรับปริญญา มักพาบัณฑิตไปแชะภาพมาแชร์ให้ฟังกันนะครับ

ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับบัณฑิตใหม่ของมหาวิทยาลัยรังสิตทุกคนนะครับ พอดีวันนี้ผมว่างจากการถ่ายงานและเห็นเพื่อนๆน้องๆหลายคนกำลังจะเข้ารับปริญญาของม.รังสิต เลยอยากจะมาแนะนำมุมในการถ่ายภาพในม.รังสิตแบบคร่าวๆ ว่าควรที่จะไม่พลาดมุมตรงไหนบ้าง ตรงไหนคือมุมมหาชนที่เค้านิยมถ่ายกัน บัณฑิตจะได้ลากช่างภาพไปถูก ฮ่าๆๆ เห็นมีหลายมุมแบบนี้ก็อย่าลืมเตรียมน้ำเย็นๆไว้ให้ช่างภาพด้วยหละ

การถ่ายภาพนอกรอบเป็นการถ่ายภาพรับปริญญานอกเหนือจากวันรับจริง โดยที่ไม่ต้องมีพิธีรีตองใดๆทั้งสิ้น บัณฑิตสามารถโพสต์ท่าได้ตามใจตัวเอง หลายคนอาจจะใช้บริการคนรอบข้างเช่นคนในครอบครัวหรือว่าเพื่อนๆ แต่หลายคนที่มีงบเยอะหน่อยก็อาจจะใช้บริการช่างภาพ...

การถ่ายภาพรับปริญญาทั้งรับจริงและนอกรอบ ได้รับความนิยมกันอย่างล้นหลามในบ้านเรา เนื่องจากอยากจะเก็บภาพความสำเร็จนี้ให้อยู่กับรูปถ่ายไปตลอด

การถ่ายรูปรับปริญญาไม่ได้ถ่ายแค่ในวันรับจริงอย่างเดียวเท่านั้น จะมีการถ่ายในวันอื่นๆอีก เรียกว่า การถ่ายรูปนอกรอบ เป็นการถ่ายรูปแบบฟรีสไตล์ ไม่ฟิกซ์ท่าว่าจะต้องเรียบร้อยอย่างเดียว สามารถโพสต์ท่าอะไรก็ได้ การแต่งกายก็ไม่ต้องเรียบร้อยเกินไป ขึ้นอยู่กับเราที่เป็นบัณฑิตพอใจที่จะแต่งไปถ่ายรูป การถ่ายแบบนอกรอบถ้าจะถ่ายให้สวยก็ต้องจ้างช่างภาพมืออาชีพ

การรับปริญญานับว่าเป็นเวลาของความสำเร็จ ที่ในชีวิตอาจจะเกิดขึ้นไม่บ่อยนัก เป็นช่วงเวลาที่สำคัญอย่างมาก นอกจากจะเป็นงานวันรับปริญญาแล้วยังเป็นงานรวมญาติสนิท มิตรสหาย ที่ไม่ค่อยเจอะเจอกัน และแน่นอนว่าบัณฑิตก็ต้องการเก็บภาพความทรงจำที่มีคนสำคัญในชีวิตของบัณฑิตอยู่ครบทุกคน

หลังจากที่บัณฑิตทั้งหลายสำเร็จการศึกษา หรือคาดว่าจะจบการศึกษา นอกจากคิดว่าจบแล้วจะทำงานที่ไหนดี อีกหนึ่งสิ่งที่น่ากังวลไม่แพ้กันก็คือ การถ่ายภาพรับปริญญานั้นจะถ่ายเองหรือว่าจ้างช่างภาพดี หลายคนอาจจะกำลังลังเลอยู่ว่าจะลงทุนซื้อกล้องแล้วหัดถ่ายเองก็กลัวว่าภาพที่ออกมานั้นจะออกมาไม่สวย และกล้องที่คุณภาพดี ๆ ก็มีราคาค่อนข้างแพง ดังนั้นก็ต้องเลือกจ้างช่างภาพแล้วล่ะ เพราะนอกจากที่จะได้รูปรับปริญญาที่สวยสมใจแล้วล่ะก็ยังมีอีกหลายอย่างที่คุณยังไม่รู้เกี่ยวกับการใช้บริการช่างภาพรับปริญญา

บัณฑิตหลายคนอาจตื่นเต้นกับวันรับปริญญาที่กำลังจะมาถึง ไหนจะต้องวางแผนอะไรต่อมิอะไรมากมาย ไหนจะจ้างช่างแต่งหน้า ช่างภาพรับปริญญา ทุกๆอย่างมันเลยดูเหมือนจะวุ่นวายไปหมด จะเริ่มต้นยังไง จะทำอะไรอย่างไรดี แล้วจะทำอะไรก่อนหลังดีหละ

หากจะพูดว่า"จำเป็นมั้ยที่จะต้องจ้าง ช่างภาพรับปริญญา"มันก็พูดยากครับ เพราะความต้องการของคนเราต่างกัน บัณฑิตบางคนให้ญาติถ่ายก็พอใจกับภาพที่ได้แล้วหรือบางคนไม่อยากรบกวนเพื่อนๆญาติๆก็จ้าง เราเลยจะวิเคราะห์ว่าจำเป็นมั้ยที่จะต้องจ้างช่างภาพรับปริญญา

เคยสงสัยกันมั้ยครับว่าปกติเค้าใช้เลนส์อะไรในการถ่ายภาพตามงานรับปริญญากันบ้าง มีเลนส์ตัวเดียวถ่ายได้มั้ย ช่างภาพรับปริญญาเค้าใช้เลนส์อะไรกัน รวมไปถึงการจะเลือกซื้อเลนส์ซักตัวมาติดกล้องไว้ใช้ยาวๆที่ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อยๆ ในกระทู้นี้ จะแจกแจงรายละเอียดของเลนส์แต่ละตัวว่าใช้งานยังไงได้บ้าง ระยะที่ควรถ่าย เหมาะสมกับการใช้ถ่ายช่วงไหนบ้างนะครับ

เรียนรู้การถ่ายรูปรับปริญญาเบื้องต้นไปกับ5เทคนิคง่ายๆในการถ่ายรับปริญญา

รวมปัญหาที่พบบ่อยๆในการถ่ายรูปรับปริญญา

สงสัยกันมั้ยครับว่าทำไมราคาช่างภาพแต่ละคนถึงไม่เท่ากัน บางคนราคาเฉียดหมื่น บางคนหลักร้อย จะจ้างใครดีหละทีนี้ จะเอาถูกเข้าว่าดีมั้ย หรือจ้างแพงหน่อยดีหละ วันนี้ผมจะมาแยกแยะให้ฟังถึงความแตกต่างของช่วงราคา และคุณภาพของภาพที่ท่านจะได้รับให้ฟังกันครับ

ไม่ว่าใครก็อยากจะเก็บช่วงเวลาดีๆไว้ในความทรงจำอยู่เสมอ ซึ่งรูปภาพเป็นสิ่งหนึ่งที่สามารถถ่ายทอดความรู้สึกดีๆ ให้เราได้ชื่นใจกันอยู่เสมอ ดังนั้นแล้วจึงทำให้หลายคนค่อนข้างให้ความสำคัญกับรูปถ่ายอย่างมาก ที่จะต้องออกมาสวยงาม และตรงกับสไตล์ที่ตนเองต้องการ จึงควรจ้างช่างภาพมาถ่ายรูปจะดีที่สุด เราจึงได้มีเหตุผลที่น่าสนับสนุนว่าทำไมถึงควรเลือกช่างภาพมืออาชีพ มาแชร์ให้ได้ทราบกัน

ก่อนหน้านี้เราได้มีการแนะนำเทคนิคการถ่ายภาพรับปริญญาไปแล้ว หวังว่าช่างภาพรับปริญญาทั้งหลายจะได้มุมมองเพิ่มเติมในการเอาไปปรับใช้ในงานของตัวเอง ในวันนี้พอดีผมนึกคอนเทนต์ขึ้นมาได้ว่า ถ้าเราจะแนะนำภาพที่ควรมีในการถ่ายภาพงานรับปริญญา ให้ถือซะว่าเป็นการแชร์สไตล์การทำงานนะครับ ไม่ได้ต้องการมาสร้างมาตรฐานว่าต้องเป็นแบบนี้แต่อย่างใด ทำความเข้าใจกันเรียบร้อยแล้วก็ไปดูกันเลยว่าควรมีภาพแบบไหนบ้าง

การถ่ายรูปรับปริญญาแบบนอกรอบนั้น ถือเป็นการเก็บความทรงจำและความประทับใจไว้ในภาพสวยๆ การถ่ายรูปรับปริญญาแบบนอกรอบ ในตอนนี้เป็นกระแสนิยมกันในหมู่บัณฑิตที่กำลังสำเร็จการศึกษา และคาดว่าจำสำเร็จการศึกษา บัณฑิตบางคนอาจจะจ้างตากล้อง หรือช่างถ่ายภาพมืออาชีพมาถ่าย เพื่อให้ได้ภาพถ่ายที่ออกมาสวย และมีองค์ประกอบของภาพที่โดดเด่น แต่ก็ต้องแลกมาด้วยค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างมาก เพื่อเป็นแนวทางในการการประหยัดค่าใช้จ่ายเราจึงขอเสนอวิธีการถ่ายรูปนอกรอบให้ปังแบบไม่ต้องจ้างช่างรับปริญญา

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้